Tin tức

Bảo quản giày da không bị mốc và luôn mới


Cũng như túi xách của phụ nữ, những đôi giày da là bạn đồng hành của cánh mày râu trên mọi cung đường. Tuy nhiên, không phải quý ông nào cũng biết cách bảo vệ những “người bạn đồng hành” của mình. Đôi giày da phủ đầy bụi là hình ảnh thường thấy trên kệ giày của cánh mày râu.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến giày da bị mốc và chóng hỏng. Nguyên nhân khách quan đến từ thời tiết, khí hậu, độ ẩm cao…Nguyên nhân chủ quan là do cánh mày râu chưa hiểu hết được tầm quan trọng của việc bảo quản giày da. Bảo quản giày như thế nào cho đúng. Làm sao để giữ giày không bị ẩm mốc. Làm cách nào để giày luôn trông như mới. Hãy cùng tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây:

1.         Chống ẩm cho giày da.

Những cơn mưa rào bất chợt dễ khiến cho giày bị ướt sũng nước. Khi đó, cần nhanh chóng lấy khăn lau khô nước. Sau đó dùng giấy báo xé nhỏ cho vào giày, thay giấy khoảng 2- 3 lần, trong từ 1 – 2 ngày. Lưu ý, tuyệt đối không mang giày ra phơi nắng bởi lớp da giày sẽ bị co cứng, gãy hoặc tróc da…

Với những quý ông có nhiều mồ hôi, giày rất hay bị ẩm. Để giải quyết vấn đề này, ta đặt vào giày một túi bột vôi trong khoảng 6 – 8 tiếng. Giày sẽ trở nên khô ráo, khi đi cảm thấy dễ chịu hơn, không những thế còn tránh được bệnh thấp khớp.

bảo quản giày da

2. Bảo quản giày trong túi ni lông kín.

Có một số đôi giày chỉ phù hợp cho những bữa tiệc, không thể sử dụng hàng ngày. Chúng sẽ được để một chỗ cho tới khi có dịp cần sử dụng lại. Với những đôi giày như thế thì cách bảo quản tốt nhất là lau sạch bụi bẩn, phơi khô, đánh xi…và sau đó cho vào túi ni lông, rút hết không khí ra ngoài. Cách làm tuy đơn giản nhưng lại ngăn chặn được hiện tượng nấm mốc, khô cứng và biến dạng…

Nếu không sử dụng túi ni lông thì trước khi cất giữ giày, bạn có thể bôi lên giày da một lớp mỡ lợn hoặc dầu thực vật đảm bảo da giày sẽ không bị khô, nhăn. Đồng thời, cho ít giấy vào trong giày để giữ giày ở hình dạng ban đầu.

chăm sóc giày da

3. Năng đánh giày.

đánh giày

Năng đánh giày là biện pháp tốt nhất để giày không bị mốc. Một đôi giày được chăm chút cẩn thận sẽ giữ được độ bền đẹp lâu hơn. Lau chùi bụi bẩn và đánh giày thường xuyên với xi để giày luôn trông như mới và không bị mốc. Với những đôi giày dùng để đi thường ngày, các quý ông nên đánh giày ít nhất 2 lần/tuần. Nên tìm mua loại xi phù hợp với loại da giày để việc đánh giày đạt hiệu quả tốt nhất.

http://minichino.com.vn


11/11/2016
Bài Viết Liên Quan